Nạo phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

Phá thai hay nạo phá thai là việc làm tác động tiêu cực đến sức khỏe. Có những bạn nữ còn phá thai đến 2,3 lần. Vậy phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không, có ảnh hưởng đến sinh sản sao này không. Đây là thắc mắc của nhiều chị em hiện nay đã có ít nhất 1 lần phá thai.

Chào bác sĩ! Năm nay em đã được 20 tuổi và còn là sinh viên. Em và bạn trai đã quan hệ với nhau nhiều lần. Nhưng gần đây, chúng em đã quan hệ mà quên có biện pháp phòng ngừa, nên em đã có thai ngoài ý muốn và đã phá thai khá nhiều lần. Bây giờ, em đang lo lắng và không biết phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không, có bị vô sinh không? Em mong các bác sĩ PK Thủ Dầu Một tư vấn cho em về vấn đề được không? Em cảm ơn nhiều>

(Hải Lý – Biên Hòa)

Nạo phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không
Nạo phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không

Chào bạn Lý!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho PK chúng tôi. Để không để bạn chờ đợi lâu, nên chúng tôi sẽ trả lời bạn sau đây:

Có nhiều bạn nữ không được trang bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản nên đã chót mang thai ngoài ý muốn và thực hiện phá thai nhiều lần. Việc làm này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý đến bạn nữ. Và điều này cũng ảnh hưởng đến  khả năng mang thai sau này. Cho nên phá thai nhiều lần có ảnh hưởng như thế nào?

Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

Rối loạn nội tiết tố

Phá thai bằng thuốc nhiều lần có thể làm thay đổi nội tiết nữ khiến chúng trở nên rối loạn so với bình thường. Điều này, làm ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động các cơ quan trong bộ phận sinh dục, đồng thời còn ảnh hưởng  đến tâm lý của các chị em. Việc rối loạn nội tiết tố này kéo dài cũng gây ảnh hưởng khả năng mang thai của nữ giới.

Tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

Bài chi tiết: Tự phá thai bằng thuốc ở nhà có gây vô sinh sau này không?

Vô sinh hay hiếm muộn là hậu quả của việc phá thai quá nhiều mà nữ giới có nguy cơ phải gánh chịu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các thủ thuật phá thai không chỉ ảnh hưởng đến nội tiết tố mà còn gây tổn thương đến các cơ quan trong bộ phận sinh dục của nữ giới.

Lưu ý: Phá thai nhiều lần làm cho thành tử cung bị mỏng, cổ tử cung bị viêm nhiễm,… Những bệnh lý này có thể khiến nữ giới mất khả năng thụ thai hoặc có thai nhưng khó để giữ thai nhi. Đặc biệt đối với những bạn nữ nào đã từng gặp các biến chứng trong và sau quá trình nạo phá thai, thì nguy cơ hiếm muộn sẽ tăng cao.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Phá thai là một việc làm hết sức hệ trọng nếu không đảm bảo các yếu tố cần thiết phá thai an toàn, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em. Việc phá thai càng nhiều lần còn làm giảm sức khỏe các chị em.

Tăng nguy cơ sảy thai hoặc thai ngoài tử cung sau này

Việc phá thai hay nạo phá thai nhiều lần còn làm cho niêm mạc tử cung bị bào mòn, sẽ làm cho thai nhi khó bám vào thành tử cung “làm tổ”. Làm cho thai nhi dễ bị bong và gây sảy thai.

Ngoài ra, nhiễm trùng trong quá trình phá thai có thể dẫn tới tình trạng viêm, tắc ống vòi trứng, tắc ống dẫn trứng. Trứng đã thụ tinh sẽ khó có thể di chuyển đến tử cung để là tổ, thai nhi phát triển ngoài tử cung (thai ngoài tử cung). Thai ngoài tử cung thì không thể tồn tại được cho tới khi chào đời. Ngoài ra, thai nhi phát triển với kích thước lớn có thể vỡ ra và gây xuất huyết cho những cơ quan chứa thai. Điều này đe dọa đến tính mạng đến chị em.

Tăng nguy cơ tử vong

Phá thai quá nhiều lần khiến các cơ quan trong bộ phận nữ giới bị tổn thương. Đồng thời làm hạn chế hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể… Từ đó, làm tăng nguy cơ biến chứng trong quá trình phá thai, không ít chị em phải đối mặt với nguy cơ tử vong trong quá trình phá thai.

Do đó, nạo hút thai nhiều lần khi thai nhi đã lớn thì tử vong ở nữ giới càng cao.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Nhưng chúng ta đã biết, sau mỗi lần phá thai, hầu hết các chị em đều cảm thấy sợ sệt, lo lắng và vô cùng day dứt. Dẫn đến tâm lý rối loạn

Nếu không có những biện pháp can thiệp tâm lý, thì việc ám ảnh của việc phá thai sẽ khiến các chị em rơi vào trạng thái trầm cảm nặng. Đây là một trong những hậu quả nghiêm trọng của việc phá thai nhiều lần mang lại.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia địa chỉ phá thai an toàn Bình Dương tại phòng khám phá thai Thủ Dầu Một về thắc mắc phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không. Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn nhận thức được mức độ nguy hiểm của việc phá thai nhiều lần và có những biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0650 368 9588 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

tư vấn phá thai

(Tư vấn ngay bây giờ – Đảm bảo bạn hài lòng)

Advertisements

4 thoughts on “Nạo phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s