Phá thai thời điểm nào là an toàn nhất cho sức khỏe phụ nữ

Phá thai thời điểm nào là an toàn nhất cho sức khỏe phụ nữ

Hỏi: Chào các bác sĩ sản khoa

Năm nay mình 27 tuổi vừa có một bé gái được 2 tuổi. Nhnwg mấy ngày hôm nay, mình thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình chậm so với chu kỳ bình thường. Nghi ngờ là bị “dính chưởng” nên mình đã dùng thử thai, đúng như mình nghĩ, kết quả trả về là 2 gạch. Mình phân vân là nếu giữ đứa thứ 2 thì vợ chồng mình không đủ kinh kế để nuôi bé. CÒn bỏ thai thì mình lo lắng những rủi ro sau này. Mình muốn hỏi là nếu thực hiện nạo phá thai thì thời điểm nào là an toàn cho người phụ nữ? Nếu thực hiện phá thai, có cần thiết quay lại phòng khám để thái khám không?

(Anh Thư – 27 tuổi  – Tây Ninh)

Thời điểm nào là phá thai an toàn nhất
Thời điểm nào là phá thai an toàn nhất

Trả lời của bác sỹ phụ khoa Thủ Dầu Một:

Chào em!

Nếu em muốn bỏ thai thì nên chỉ áp dụng 2 phương pháp phá thai là uống thuốc phá thai và hút điều hòa kinh nguyệt. Nhưng việc áp dụng 1 trong 2 phương pháp này với điều kiện là em đang mang bầu ở tuần thứ 9 của thai nhi. Vì đây là thời điểm an toàn dễ thực hiện phá thai, khi ấy các quá trình thực hiện không mấy khó khăn, không cần dùng thuốc gây mê và dụng cụ xâm nhập vào tử cung.

Em cũng có thể áp dụng các phương pháp hút chân không khi em đang mang thai ở tuần thứ 7 – 15 của thai kỳ. Tuy nhiên, tại thời điểm này em có thể dùng thuốc gây tê cục bộ và điều này có thể mang tới những rủi ro cho bạn.

Xem thêm:

Nhưng, các phương pháp phá thai cho những thai kỳ từ tuần thứ 7 đến tuần thứ 15 thường cho phép em về nhà trong ngày và cơ thể sẽ hồi phục lại bình thường ngay lập tức. Do đó, nếu em muốn thực hiện phá phai, thì 2 vợ chồng em không nên chần chừ mà nhanh chóng ra quyết định sớm sẽ ít gây tổn hại cho sức khỏe của em. Ngược lại, nếu em quyết định chậm, thì các phương pháp sử dụng các dụng cụ phá thai cho những thai kỳ từ 15 tuần trở đi sẽ tiềm tàng những rủi ro cao hơn. Những phương pháp được sử dụng trong thời điểm này thường đi kèm gây tê tổng quát.

Điều này có nghĩa là cổ tử cung của bạn sẽ dãn ra và thai nhi sẽ được gắp bỏ bằng cách sử dụng một ống hút. Tuy thực hiện bằng thủ thuật nào đi nữa, có thể bạn tương đối an toàn nhưng vẫn chứa nhiều rủi ro nào đó. Thậm chí, nếu em thực hiện nạo phá thai ở tuần thứ 20 – 24 của thai kỳ, thì cần phải gây mê tổng quát và điều này cũng gây nhiều rủi ro cho em.

Nguyên nhân là do các kỹ thuật phá thai sau thời điểm từ tuần 7 -15 trở đi đều liên quan tới một chất gây mê tổng quát. Theo đó, bạn có thể nguy cơ xuất hiện những cục máu đông hoặc khối huyết tĩnh rãnh sau (DVT). Thêm vào đó, mức hormone tăng cao trong thời kỳ cũng làm cho cơ thể em nhận được cục máu đông.

Bên cạnh đó, những rủi ro sau nạo phá thai sẽ tăng cao nếu em ở tình trạng, thừa cân, béo phù, hen suyễn hay mắc bệnh tim. Khi thực hiện các biện pháp phá thai ở thời điểm muộn, em có thể  bị ảnh hưởng tổn thương xảy ra tử cung và các cơ quan nội tạng khác. Đặc biệt thường gặp nhất là em có thể mắc các dấu hiệu nhiễm trùng.

tư vấn phá thai

(Tư vấn ngay bây giờ – Đảm bảo bạn hài lòng)

Nguồn: phathaiantoan.vn

Advertisements

2 thoughts on “Phá thai thời điểm nào là an toàn nhất cho sức khỏe phụ nữ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s