Khí hư còn có màu vàng và rất hôi có nguy hiểm không?

Em muốn được tư vấn về tình trạng khí hư có màu vàng và hôi. Bởi, hơn 2 tháng trở lại đây, em liên tục thấy khí hư xuất hiện, nhiều lần khí hư có màu vàng và hôi…

“Em muốn được tư vấn về tình trạng khí hư có màu vàng và hôi. Bởi, hơn 2 tháng trở lại đây, em liên tục thấy khí hư xuất hiện, nhiều lần khí hư có màu vàng và hôi. Sau vài hôm tình trạng này giảm hẳn cho đến hôm nay thì tiếp tục lại. Dù em vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn không hết. Em phải dùng băng vệ sinh hằng ngày. Xin bác sĩ cho em biết, với tình trạng khí hư bất thường này có nguy hiểm gì cho sức khỏe không? Và nếu có thì tác hại của nó gây ra là gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!”

Trả lời câu hỏi

Khí hư bất thường là tình trạng của không ít chị em hiện nay. Bình thường, cứ rơi vào những ngày rụng trứng, chị em sẽ thấy có khí hư xuất hiện. Đây là biểu hiện bình thường khí hư cũng như không có mùi hôi gây khó chịu. Còn nếu khí hư có dấu hiệu bất thường (khí hư có màu vàng, xanh, vàng nhạt,… có mùi hôi) hoặc xuất hiện vào mọi thời điểm của chu kỳ kinh nguyệt giống như tình trạng của em hiện tại thì được coi là khí hư bất thường. Nếu chị em thấy có dấu hiệu khí hư bất thường thì nên tới những cơ sở y tế để khám, tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình nhất là sức khỏe sinh sản.

Một số biến chứng do khí hư bất thường gây ra như:

Viêm bộ phận sinh dục: Nếu khí hư có màu vàng hoặc màu xanh hoặc vàng nhạt có kèm theo hôi tanh,… có thể là tình trạng nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn vaginosis, nhiễm trùng roi trichomonas. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho vi khuẩn sinh sôi dẫn đến viêm bộ phận sinh dục, thậm chí là viêm nhiễm lan sâu vào buồng trứng, tử cung… ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Ung thư bộ phận sinh dục: Khí hư thường xuyên xuất hiện, nếu nguyên do là nhiễm nấm, vi khuẩn… thì có thể dẫn tới các bệnh không mong muốn như xói mòn cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, viêm cổ tử cung… Về lâu dài những bệnh này hoàn toàn có thể dẫn tới ung thư nếu không được điều trị kịp thời.

Ung thư bộ phận sinh dục: Nếu khí hư thường xuyên xuất hiện do nguyên nhân là nhiễm nấm, vi khuẩn,… thì có thể dẫn tới những bệnh như: xói mòn cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, viêm cổ tử cung… Về lâu nếu không chữa trị thì có thể dẫn tới ung thư tử cung.

Giảm chất lượng cuộc sống: Tình trạng khí hư xuất hiện liên tục trong thời gian dài không những đe dọa sức khỏe chị em mà còn khiến chị em luôn cảm thấy khó chịu, bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Điều này vô tình làm cho các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày của chị em bị giảm sút.

Để khắc phục tình trạng này, các chị em tuyệt đối không để nó kéo dài mà cần tới cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn từ Đa Khoa Thủ Dầu Một trích từ website: http://phathaiantoan.vn

Advertisements

One thought on “Khí hư còn có màu vàng và rất hôi có nguy hiểm không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s